Nên sử dụng tôn mạ màu hay tôn mạ kẽm cho công trình xây dựng

Nên sử dụng tôn mạ màu hay tôn mạ kẽm cho công trình xây dựng

Tôn mạ màu và tôn mạ kẽm cùng là những vật liệu sử dụng trong ngành xây dựng nhưng đều có những điểm khác nhau nhất định. Hãy cùng Poshaco khám phá xem đặc tính của hai loại tôn này nhé.

1. Tôn mạ màu


Được cấu tạo bởi 5 lớp là: thép nền, lớp mạ kẽm, lớp thụ động hóa, lớp sơn ức chế ăn mòn, lớp sơn hoàn thiện, tôn mạ màu poshaco có thể chịu đựng được mọi thời tiết, mọi môi trường khắc nghiệt nhất.

Đặc biệt, công ty Poshaco đã cho ra đời dòng sản phẩm cao cấp Caluzin là sản phẩm có lớp nền mạ hợp kim nhôm kẽm; chính nhờ lớp mạ hợp kim nhôm kẽm có tác dụng kháng nhiệt, nâng cao khả năng chống ăn mòn do môi trường gây ra giúp tôn Caluzin có tuổi thọ cao hơn nhiều lần so với tôn mạ kẽm bình thường.


2. Tôn mạ kẽm


So với tôn mạ màu thì tôn mạ kẽm có tác dụng chống ăn mòn, chống cháy không tốt bằng. Bởi vậy, nó không được sử dụng rộng rãi ở mọi công trình xây dựng, đặc biệt là những vùng đồi núi hay miền biển.


Tôn mạ kẽm bản chất của nó chỉ là được cấu tạo từ kẽm nên nếu chỉ sử dụng ở điều kiện bình thường thì bạn vẫn yên tâm, có  điều, tuổi thọ của nó sẽ kém hơn tôn mạ màu, cấu tạo được bổ sung thêm nhôm tạo thành hợp kim nhôm kẽm.


>> Để mua tôn mạ màu, tôn mạ nhôm kẽm của Poshaco, bạn có thể đăng kí ngay tại đây

Share :

Viết bình luận