Nhỏ axit để phân biệt tôn mạ màu Poshaco thật

Nhỏ axit để phân biệt tôn mạ màu Poshaco thật

Hiện nay, mặt hàng tôn mạ màu Poshaco nói riêng và tôn mạ màu nói chung đang bị làm hàng giả, hàng nhái đã đến mức bao động. Điều này đã gây thiệt hại hàng trăm tỉ đồng của doanh nghiệp và ngân sách nhà nước cũng bị thiệt hại đáng kể do những chiêu trò gian lận của một số DN, đơn vị phân phối, đại lý mặt hàng tôn thép mạ và phủ màu giả. Hơn cả, chính vì mua phải hàng giả mà người tiêu dùng cũng quay lưng dần với các nhà sản xuất tôn mạ màu.

Xem thêm: Tổng hợp các cách chống tốc mái tôn của dân vùng biển

Bởi vậy, để “chấn chỉnh” lại hiện trạng này, bên cạnh việc nhà nước và doanh  nghiệp phải “rắn tay” xử lý các trường hợp doanh nghiệp tư làm hàng giả, hàng hái, thì người dân cũng nên nắm bắt cách để phân biệt đâu là tôn mạ màu thật và đâu là tôn mạ màu giả.

Sau 3 tiếng khi nhỏ axit là biết có phải tôn mạ màu thật


 
Ba tiếng sau khi nhỏ axit vào 5 loại tôn cho thấy 4 mẫu tôn nhập khẩu đều bị phồng rộp, phai màu, lớp sơn phủ và độ dày tôn cũng không đủ tiêu chuẩn và không đúng với thông số ghi trên biên tôn.


Nếu người tiêu dùng nào không biết cách để xem cách phân biệt tôn mạ màu thật qua kích thước, màu sơn thì bạn có thể thử bằng cách nhỏ vào tôn 1 vài giọt axit. Nếu sau 3 tiếng đồng hồ, tôn bị phồng rộp, phai màu thì chứng tỏ đó là tôn giả, ngược lại, nếu tôn không hề hấn gì thì đó là tôn mạ màu thật.


Tôn mạ màu Poshaco được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản JIS G3312, do vậy đáp ứng tốt tiêu chuẩn xây dựng quốc tế. Chính vì vậy, nó cũng là một trong những thương hiệu tôn bị làm nhái nhiều nhất trên thị trường. Để mua được hàng thật, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp tại công ty tại đây: http://poshaco.com/lien-he-p4.html

 

Share :

Viết bình luận