Thổ Nhĩ Kỳ nâng giá HRC, Châu Âu và CIS khó theo

Thổ Nhĩ Kỳ nâng giá HRC, Châu Âu và CIS khó theo

 

Thổ Nhĩ Kỳ nâng giá HRC, Châu Âu và CIS khó theo
Cập nhập:08/11/2012
 
Giới thương nhân ở Châu Âu không tin vào khả năng thành công của các nhà sản xuất Thổ Nhĩ Kỳ trong lần điều chỉnh nâng giá HRC mới đây nhất vì họ cho rằng các thị trường trọng yếu như Châu Âu, CIS không thể theo sau xu hướng này.Trước đó, các nhà sản xuất Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo nâng giá chào thêm 10 USD/tấn tại thị trường nội địa nhằm phản ứng lại xu hướng tăng giá nguyên liệu thô. Việc điều chỉnh này sẽ ảnh hưởng đến giá xuất khẩu trong những ngày tới, lèo lái giá HRC lên  570-580 USD/tấn fob Thổ Nhĩ Kỳ.

Một số người trong ngành cho rằng thông báo này đến quá sớm đối với thị trường quốc tế. Đa số khách hàng đều muốn chờ thêm 02 tuần nữa mới bắt đầu cho kế hoạch đặt mua thép giao trong năm 2013. Thời điểm này năm ngoái các nhà sản xuất Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã nâng giá,  Châu Âu và CIS cũng theo xu hướng đó, kéo giá toàn cầu phục hồi.

Một thương nhân khác ở Châu Âu tỏ ra hoài nghi về khả năng tăng giá. Không có dấu hiệu nào cho thấy các nhà sản xuất CIS sẽ nâng giá bán. Ukraina hiện đang giữ giá xuất khẩu ở mức 500-510 USD/tấn fob Biển Đen trong khi giá bán từ Nga cao hơn khoảng 20-30 USD/tấn.

Sự suy yếu gần đây của đồng EUR trước USD cũng không ủng hộ cho các kế hoạch tăng giá do xuất khẩu sang Châu Âu sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Nguồn tin: Satthep.net

 

Share :

Viết bình luận