Tôn mạ màu - thị trường thật giả lẫn lộn

Tôn mạ màu - thị trường thật giả lẫn lộn

Tôn mạ màu từ lâu đã là một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi công trình dân dụng, công trình xây dựng hiện nay. Mỗi công trình, từ giai đoạn thiết kế, các thông số kĩ thuật của các loại vật liệu xây dựng như thép, xi măng, tôn mạ màu... đều đã được tính toán kĩ lưỡng nhằm đảm bảo chất lượng của công trình.

Tôn mạ màu là một sản phẩm chiếm tỉ lệ nhỏ trong chi phí xây dựng công trình, tuy nhiên vai trò của nó lại rất quan trọng. Khi sử dụng tôn mạ màu giả, nhái thì tôn rất chóng bị phai màu, giảm độ bền, nhanh gỉ sét, làm công trình nhanh xuống cấp, thay vì có thể sử dụng được 10 năm thì hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng sẽ bị gỉ sét sau khoảng 3 năm sử dụng.Trong trường hợp công trình như nhà, xưởng, kho bãi…, việc tôn mạ màu bị gỉ sét làm dột nước mưa có thể làm hư hỏng các vật dụng, trang thiết bị, hàng hóa lưu trữ, gây tổn thất về kinh tế cho người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Tôn mạ màu thật giả lẫn lộn

Theo tính toán của các nhà đầu tư xây dựng, giá trị phần mái nhà được phủ tôn mạ màu chỉ chiếm 10% trong tổng số giá trị xây dựng của một công trình. Tuy nhiên nếu tính về thiệt hại do tôn mạ màu giả, nhái gây ra khi chủ đầu tư cố tình sử dụng tôn giả thì lớn hơn rất nhiều, bởi vậy người tiêu dùng nên cẩn thận và cân nhắc thật kĩ trước khi lựa chọn các sản phẩm tôn mạ màu cho công trình của mình.

Thông số đế phân biệt tôn mạ màu thật và tôn mạ màu giả:

Để chọn mua được đúng sản phẩm tôn mạ màu thật, người tiêu dùng có thể dựa vào những cách sau:

Cách 1: Quan sát thông tin in trên mặt lưng sản phẩm với hai dòng thông số in liên tục với khoảng cách mép từ 5cm – 7cm, khoảng cách các giải thông tin liên tục cách nhau 2m trải dài suốt dải tôn toàn cuộn, cụ thể: Phần in chìm màu đỏ dưới màng sơn chống giả không thể tẩy xóa: TON MA MAU POSHACO 0,40MM (1): Thương hiệu Tôn mạ màu Poshaco (2): Độ dày thực tế của sản phẩm tính bằng milimet. Phần thông tin in nổi màu đen: TÔN MẠ MÀU POSHACO Caluzinc AZ100 G3312 M0123456 899 0.40MM(3.53KG/M +_0.06)

Cách 2: Sử dụng thiết bị đo panmer để đo độ dày.

Cách 3: Sử dụng phương pháp cân tấm tôn kiểm tra độ dày.

Cách 4: Dựa vào các tiêu chuẩn ký thuật của sản phẩm bao gồm: Sản phẩm tôn mạ màu phải đạt các tiêu chuẩn công nghiệp; Thời gian phun muối phải trên 500h; T-bend phải đạt

Cách 5: Nhận biết bằng cảm quan: Bề mặt tôn mạ màu phải mịn, đều; Mép tôn thẳng, không có gợn sóng cạnh; Mặt sơn không bong tróc, rộp, xước; Không gây ra tiếng động lớn do kim loại biến dạng mạnh trong quá trình cán tạo sóng; Màu sơn phải đồng nhất.

Share :

Viết bình luận